Chuẩn bị cho Dự án VLAP giai đoạn 2 về quản lý đất đai

Thứ ba - 17/03/2015 03:27

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai Đào Trung Chính cho biết, mục đích của Dự án VLAP giai đoạn 2 là tiếp tục hoàn thiện công tác quản lý đất đai dựa trên cơ sở định hướng ưu tiên do Ngân hàng Thế giới đưa ra với những dự án đầu tư sẽ mở mới trong giai đoạn 2015-2018 và ưu tiên của Chính phủ trong llĩnh vực đất đai. Bên cạnh đó, kế thừa và phát huy những kết quả của Dự án VLAP.

Chuẩn bị cho Dự án VLAP giai đoạn 2 về quản lý đất đai
Ảnh một góc của thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội - nơi triển khai
Dự án VLAP giai đoạn 1

Cụ thể, dự án được triển khai và xây dựng trên cơ sở các văn bản pháp lý do Chính phủ ban hành và phù hợp với tiêu chí, định hướng sử dụng vốn của Ngân hàng Thế giới trong giai đoạn 2014-2018 và những năm tiếp theo. Dự án có mục tiêu phát triển là hỗ trợ nâng cao hiệu quả, hiệu lực và minh bạch của công tác quản lý đất đai bằng việc vận hành và phát triển hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu, đồng thời tiếp tục tăng cường công tác sử dụng, quản lý đất bền vững và hiệu quả trong bối cảnh những nhu cầu về sử dụng tài nguyên đất có ngày càng có nhiều thách thức và đa dạng.

Ông Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát biểu chị đạo tại buổi họp. Ông Hà nhấn mạnh, các đơn vị liên quan cần phải tập trung vào những vấn đề cần thiết của Dự án và làm rõ tầm quan trọng của Dự án VLAP 2 căn cứ vào kết quả giai đoạn 1 đã đạt được. Làm thế nào để đưa thị trường bất động sản hoạt động theo cơ chế thị trường, vận hành một cách đồng bộ với những cơ chế khác để quản lý minh bạch, phù hợp và đẩy mạnh việc triển khai các dịch vụ công về đất đai theo đúng định hướng của Chính phủ.

Dự kiến, thời gian triển khai dự án trong 5 năm (từ tháng 1/2016-12/2020).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4,026
  • Tháng hiện tại130,727
  • Tổng lượt truy cập7,326,103
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây