5 cách để bạn luôn là người thông minh trong mắt bạn bè

Chủ nhật - 22/02/2015 22:47

Dưới đây là 5 cách để bạn trở nên thông minh khi xuất hiện mỗi khi nhóm hoặc lớp bạn cần một ý tưởng.

Đối với học sinh sinh viên, học nhóm và làm việc nhóm rất phổ biến đơn giản vì yêu cầu và tính hiệu quả của nó. Vì vậy, mỗi thành viên trong nhóm thường có một vai trò riêng trong việc đưa ra các quyết định và giải pháp giải để giải quyết một vấn đề. Bạn có thực sự là một nhân tố quan trọng trong nhóm làm việc của bạn hay đơn giản là trong tập thể lớp. 

Dưới đây là 5 cách để bạn trở nên thông minh khi xuất hiện mỗi khi nhóm hoặc lớp bạn cần một ý tưởng.

5 cách để bạn luôn là người thông minh trong mắt bạn bè 1

Ghi nhớ thông tin

Một cách thông minh là thực hiện ghi nhớ những thông tin và sự kiện. Khi đó bạn sẽ có khả năng tổng hợp các nội dung và đưa ra giải pháp một cách dễ dàng. Để thực hiện điều này bạn nên tập trung vào cuộc thảo luận và ghi chú những điểm quan trọng.

Phát biểu sau cùng

Nếu bạn đợi suốt một cuộc nói chuyện hoặc thảo luận giữa những thành viên trước khi bạn “nhảy” vào cuộc thì bạn sẽ xuất hiện thông minh hơn. Đơn giản vì bạn đã có thời gian để nghe, để đánh giá những quan điểm khác nhau của bạn bè trước khi đưa ra ý kiến của mình. Thông thường những người phát biểu sau cùng sẽ có những đóng góp sáng tạo hơn.

Thuyết phục

Thường thì sự thuyết phục và sự thông minh được liên kết với nhau trong trí óc mỗi người. Tránh nói từ khó hiểu; mọi người sẽ không nghe bạn nếu bạn không thể hiểu những gì bạn nói và sẽ làm bạn không trở nên thông minh trừ những người mà có suy nghĩ “dị” như bạn.

Đề xuất giải pháp đơn giản

Thực sự có rất nhiều trường hợp để giải quyết vấn đề không cần đến những giải pháp phức tạp. Giải pháp đơn giản mà tối ưu thường được dùng nhiều nhất.

Tự tin

5 cách để bạn luôn là người thông minh trong mắt bạn bè 2

Tự tin về chính bản thân bạn – đây là điều thông minh nhất. Thông thường thì sự tự tin đi kèm với lượng kiến thức và kỹ năng nào đó bạn sỡ hữu được. Mọi người sẽ có khuynh hướng tin tưởng vào sự tự tin của ai đó cho dù nó chưa đưa ra được giải pháp thực sự.

Luôn luôn là chính bạn, thể hiện chính mình, tin tưởng vào bản thân – thành công sẽ đến. Chúc các bạn vui vẻ!

Theo Phùng Văn Minh / Trí Thức Trẻ

 Từ khóa: nhất tự

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay5,217
  • Tháng hiện tại91,075
  • Tổng lượt truy cập7,286,451
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây