Người có công với cách mạng có được hỗ trợ vay vốn để sửa nhà?

Thứ bảy - 21/03/2015 12:17

 Xin hỏi, gia đình tôi có được vay vốn ưu đãi không khi bố tôi là người có công với cách mạng? Nếu được vay thì thủ tục cụ thể thế nào? 

Nguyễn Huy Hùng (Hà Tĩnh)

Người có công với cách mạng có được hỗ trợ vay vốn để sửa nhà?
Hiện chưa có chương trình vay ưu đãi nào cho người có công với cách mạng sửa chữa hoặc xây mới nhà ở. Ảnh: NLĐ

Quy định tại Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ban hành ngày 4/10/2012 của Chính phủ có ghi rõ nội dung, các đối tượng được thụ hưởng các chương trình vay vốn sửa chữa nhà ưu đãi bao gồm: hộ nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng vay vốn giải quyết việc làm hoặc đi lao động có thời hạn ở nước ngoài.

Ngoài ra, còn một số chương trình cho vay để xây hoặc sửa nhà khác cũng đang được các Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện và có quy định rõ đối tượng thụ hưởng bao gồm hộ nghèo và các hộ dân sinh sống trong vùng ngập lũ như: Chương trình cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở tại Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg ban hành ngày 12/12/2008; Chương trình cho vay hộ nghèo để xây dựng nhà chòi phòng chống lũ lụt tại Quyết định số 716/QĐ-TTg ban hành ngày 14/6/2012;...

Như vậy, các chương trình tín dụng ưu đãi đang triển khai tại Ngân hàng Chính sách xã hội hiện tại không có cơ chế riêng đối với các đối tượng người có công với cách mạng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, từ ngày 24/6/2013, Thủ tướng Chính phủ từng ban hành Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg về việc hỗ trợ người có công với cách mạng có nhu cầu về nhà ở. Theo đó, những người có công với cách mạng đang phải ở nhà tạm hoặc nhà bị hư hỏng nặng sẽ được phía ngân sách nhà nước hỗ trợ số tiền là 20 triệu đồng/hộ nếu hộ dân sửa chữa khung, tường và làm lại mái nhà ở, hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng/hộ nếu hộ dân phá dỡ để xây mới nhà ở. 

Vì thế, gia đình ông Nguyễn Huy Hùng hãy liên hệ trực tiếp với chính quyền sở tại để có được sự hỗ trợ theo quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay836
  • Tháng hiện tại67,127
  • Tổng lượt truy cập6,756,124
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây