Thông tin hữu ích

http://spinlet.com.vn


Trực Tết, nhớ học trò: Cô giáo "xuất khẩu thành thơ"

Những ngày Tết là thời điểm mọi người dành thời gian cho gia đình, bạn bè người thân. Tuy nhiên, các cô giáo vẫn có cảm giác nhớ những tiếng cười nói thường ngà...

Những ngày Tết là thời điểm mọi người dành thời gian cho gia đình, bạn bè người thân. Tuy nhiên, các cô giáo vẫn có cảm giác nhớ những tiếng cười nói thường ngày của học trò.

Và những cảm giác “thiếu một cái gì đó” khi sân trường, lớp học trống trải, vắng bóng học sinh lại càng hiện rõ hơn với các thầy cô giáo trong những ngày trực Tết ngay tại trường.

Trực Tết, nhớ học trò: Cô giáo "xuất khẩu thành thơ" 1

Mới đây, trong ngày trực Tết của mình, cô Đoàn Thị Huỳnh Hạnh (giáo viên khối lớp 4 trường tiểu học Kim Đồng, Q. 12, TP HCM) đã bày tỏ nỗi niềm qua những dòng thơ đầy tâm trạng.

Chia sẻ với PV, chị Hạnh cho biết theo lịch được nhà trường phân công thì chị trực tết đúng chiều ngày mùng 3 Tết, cũng là ngày Tết thầy truyền thống.

“Trường yên tĩnh lắm, yên tĩnh đến mức mà mình nghe được cả tiếng chim hót, tiếng lá xào xạc trên sân trường. Lúc ấy, chợt nghĩ đến các em học trò thường ngày của mình vẫn làm ngôi trường rộn rã tiếng cười, mình nhớ các con rồi bỗng nhiên nghĩ ra vài ý thơ nên viết ra để chia sẻ tâm trạng”, cô giáo Hạnh chia sẻ.

Nội dung bài thơ này:

Trực Tết

Vắng học trò, trường không là trường nữa

Không ê a, không rộn rã tiếng cười

Không bổng trầm những lời giảng thầy cô

Chỉ khe khẽ tiếng cành rơi rất nhẹ

 

Ôi chiếc trống mỗi ngày vang ba bận

Nằm nghiêng mình trên giá thấy buồn hiu

Gió cũng lặng cây không buồn nhúc nhích

Vắng học trò tất cả bỗng buồn tênh…

16h, ngày 21/2.

Trực Tết, nhớ học trò: Cô giáo "xuất khẩu thành thơ" 2

Cô giáo Đoàn Thị Huỳnh Hạnh (Trường tiểu học Kim Đồng, Q. 12, TP HCM) cùng học trò của mình.

Bài thơ bày tỏ nỗi niềm của cô giáo trẻ này sau khi được chia sẻ trên một diễn đàn về giáo dục tiểu học đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, đồng cảm từ cộng đồng các thầy cô giáo trên mọi miền cả nước.

Theo Infonet

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây